ความปลอดภัยระบบ ERP (Terebinth Cloud ERP)

ความปลอดภัยระบบ ERP

ความปลอดภัยระบบ ERP (Cloud ERP Security)

สำหรับผู้ที่กำลังพิจารณาระบบ Terebinth Cloud ERP และมีความกังวลว่าระบบ Terebinth Cloud ERP ที่ใช้รูปแบบ Cloud ในการให้บริการนั้นมีความปลอดภัยในการใช้งานและฐานข้อมูลของลูกค้าอย่างไรบ้าง โดยวันนี้เราจะมาอธิบายถึงความปลอดภัยของระบบ Terebinth Cloud ERP ที่มีการควบคุม ความปลอดภัยระบบ ERP มาตรฐานระดับสากลอยู่ 4 ส่วนด้วยกัน

ความปลอดภัยของระบบ ERP 4 ส่วน

ความปลอดภัยระบบ ERP

1. Https Protocol

ระบบเราใช้โปรโตคอล (Protocol) รูปแบบ https ที่มีความปลอดภัยสูงในการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ใช้งานและ Server ซึ่งสามารถป้องกันการถูกเข้ารหัสจากแฮกเกอร์ขณะใช้งานหรือระหว่างการส่งข้อมูลไปกลับ ทำให้การส่งข้อมูลมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ถูกส่งไปปลายทางนั้นจะไม่ถูกบิดเบือนหรือถูกเข้ารหัส

2. Server

ระบบเราเลือกใช้ Server ของผู้ให้บริการระบบคลาวด์ชั้นนำของโลกตั้งอยู่ที่ แฟร้งก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมณี ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงและส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว โดยเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ (DevOps Engineer) คอยดูแลอยู่ตลอดเวลา สำหรับ Server ที่ให้บริการลูกค้าแต่ละรายถูกแยกจากกันทั้งหมดซึ่งหมายความว่าไม่มีการแชร์ Server กันใช้งานร่วมกันระหว่างลูกค้า มีการเก็บข้อมูลในรูปแบบทำซ้ำสามสำเนา (Replication) หมายความว่าเมื่อมี Database ตัวใดตัวนึงเสียหายไป Database อีก 2 ตัวยังคงสามารถทำงานได้อยู่ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าข้อมูลของลูกค้าจะไม่มีการรั่วไหลหรือสูญหายจากตัวระบบ

3. การเข้าสู่ระบบ

ผู้ใช้งานจำเป็นต้องมี Username Password ถึงจะสามารถเข้าสู่ระบบได้ โดยที่ User แต่ละท่านก็จะมี Username เป็นของตัวเองที่ใช้ในการ Login รวมไปถึงขณะที่เข้าสู่ระบบ Terebinth Cloud ERP ของเรามี Captcha ที่ช่วยในการกรองระหว่างผู้ใช้งานกับ Bot ก่อนที่จะเข้าสู่ระบบ สามารถป้องกัน Script Bot หรือ Hacker ที่จะเข้ามา Hack ข้อมูลหรือทำลายระบบได้

4. มีระบบ Authorization

เพื่อจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลตามบทบาทของพนักงานแต่ละระดับได้ หมายความว่าข้อมูลที่เป็นความลับของบริษัทจะไม่สามารถเข้าถึงได้ถ้าไม่ได้รับการอนุญาต พนักงานแต่ระดับชั้นจะเห็นข้อมูลในส่วนที่จำเป็นสำหรับการทำงานของตัวเองเท่านั้น สามารถป้องกันข้อมูลที่เป็นความลับขององค์กรรั่วไหลยังนอกองค์กร

นอกจากนี้ระบบ Terebinth Cloud ERP มีการ Daily Backup ให้อยู่ตลอดเวลา สามารถคู้คืนข้อมูลได้ยามจำเป็น ช่วยให้คุณสามารถใช้งานระบบได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลจะสูญหายจากตัวระบบ

รวมไปถึงมี Audit Log ที่บันทึกประวัติการใช้งาน ลูกค้าสามาถตรวจสอบประวัติการทำรายการหรือการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดได้

 

 

ความปลอดภัยระบบ ERP

Terebinth Cloud ERP ระบบบริหารงานองค์กรแบบครบวงจรบนระบบคลาวด์ ครบทุกกระบวนการทางธุรกิจ สะดวกสบายเข้าใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมคุณสมบัติการปรับแต่ง Modules ได้อย่างอิสระตามโครงสร้างองค์กร หากคุณต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับ Cloud ERP ที่เหมาะสมกับธุรกิจคุณ

สนใจระบบ ERP ที่มีความเหมาะสมกับธุรกิจคุณ