Implement ระบบ ERP ทำไมต้อง Implement ?

Implement ระบบ ERP

การ Implement ระบบ ERP

สำหรับหัวข้อของเราวันนี้จะมาว่ากันด้วยเรื่องกระบวนการ Implement ระบบ ERP เมื่อคุณกำลังเริ่มศึกษาเกี่ยวกับระบบ ERP หรือกำลังต้องการระบบ ERP เข้ามาประยุกต์ใช้ในองค์กรของคุณ คุณอาจจะได้ยินเกี่ยวกับการ Implement กันมาบ้างแล้ว เคยเกิดความสงสัยกันบ้างไหมครับว่าการ Implement สำหรับระบบ ERP นั้นคืออะไรกันแน่? วันนี้ Terebinth เราเอาเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆที่ควรรู้เกี่ยวกับการ Implement ในระบบ ERP ในรูปแบบที่เข้าใจได้ง่ายๆ มาฝากกันครับ เรามาเริ่มต้นที่ความหมายของการ Implement กันก่อน

การ Implement สำหรับระบบ ERP คือ ?Implement ระบบ ERP

ถ้าให้แปลตรงตัวตามพจนานุกรม การ Implement หมายถึงการดำเนินการ หรือการทำให้เกิดผล แต่สำหรับระบบ ERP แล้วถ้าให้สรุปพอเข้าใจได้ง่ายๆ คือการทำให้ระบบ ERP สามารถใช้งานได้หรือสามารถใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งประกอบไปด้วยตั้งแต่วิธีการติดตั้งระบบ (Setup) ไปจนถึงการปรับแต่งระบบให้ตรงตามความต้องการขององค์กรนั้นๆ(Customize) เช่นการเพิ่มช่อง Data Field ต่างๆในการกรอกข้อมูลสำหรับแต่ละโมดูล รวมไปถึง workflow ต่างๆที่เป็น Automation ช่วยในการทำงานลดขั้นตอนการทำงานแบบ Manual โดยที่ความสามารถในการปรับแต่งก็จะแตกต่างกันออกไปโดยขึ้นอยู่กับความสามารถของระบบ ERP นั้นๆ

แล้วทำไมต้องImplement ระบบ ERP ?Implement ระบบ ERP

สามารถเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ เหมือนกับการที่เราสั่งตัดเสื้อสำหรับเราโดยเฉพาะ โดยที่เสื้อที่สั่งตัดนั้นไม่ใช่เสื้อไซส์ขนาดมาตรฐานตามที่วางขายทั่วไป ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้เสื้อที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดในไซส์ที่ใส่พอดีตัวไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ซึ่งก็คือการปรับแต่ง (Customize) ระบบ ERP ให้มีความสอดคล้องกับกระบวนการทำงานขององค์กร ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของการจัดเก็บข้อมูลหรือ Workflow ที่จะเข้าไปทำให้กระบวนการมีความเป็น Automation มากขึ้นเพื่อลดขั้นตอนการทำงานขององค์กรที่ไม่จำเป็นลง ที่สำคัญการ Implement อย่างเหมาะสมนั้นจะช่วยให้ “ธุรกิจมีขั้นตอนการทำงานที่ไหลลื่นเป็นระบบ” ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน และเพิ่มศักยภาพในการทำกำไรของธุรกิจได้

ซึ่งในความเป็นจริงแล้วรูปแบบการดำเนินงาน ประเภทธุรกิจ สินค้าหรือบริการ ของแต่ละองค์กรจะมีความแตกต่างกันออกไปตามรายละเอียดปลีกย่อย ทำให้บางครั้งระบบหรือซอฟต์แวร์ที่เป็นมาตรฐานที่ยังไม่ผ่านกระบวนการ Implement นั้นอาจไม่สามารถตอบสนองต่อความต้องการขององค์กรได้ดีเท่าที่ควรหรือ อาจจะต้องอาศัยการปรับตัวค่อนข้างมากสำหรับการใช้งานหรือการเปลี่ยนแปลง

การ Implement บนระบบ Terebinth Cloud ERPImplement ระบบ ERP

สำหรับ Terebinth Cloud ERP แล้วระบบถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูง (Flexibility) สามารถปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าในแต่ประเภทธุรกิจได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วยระบบถูกบุกเบิกและพัฒนาขึ้นโดยทีมนักพัฒนาชาวไทยทั้งหมดการที่จะปรับแต่งหรือต่อเติมระบบให้มีความสมบูรณ์และเหมาะสมกับองค์กร โดยที่ Terebinth จะเข้าไปศึกษารูปแบบการทำงาน (Workflow) ก่อนเพื่อที่จะสามารถ Implement ออกแบบระบบ ERP ให้มีความเหมาะสมกับลูกค้าและตรงตามความต้องการมากที่สุดครับ และสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ Terebinth Cloud ERP คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่


Terebinth Cloud ERP ระบบบริหารงานองค์กรแบบครบวงจรบนระบบคลาวด์ ครบทุกกระบวนการทางธุรกิจ สะดวกสบายเข้าใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมคุณสมบัติการปรับแต่ง Modules และ Features ได้อย่างอิสระตามโครงสร้างองค์กร หากคุณต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับ Cloud ERP ที่เหมาะสมกับธุรกิจคุณ

โปรดติดต่อเรา