การใช้ระบบ ERP อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

Posted on
การใช้ระบบ ERP

การใช้ระบบ ERP ให้ไม่ล้มเหลว | เมื่อถึงคราวถึงเวลาที่ต้อง ประยุกต์ระบบ ERP เข้าใช้กับธุรกิจของตนเองแล้ว ผู้บริหารหลายๆคนคงมีความกังวลเกี่ยวกับการขึ้นระบบ ERP ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่

ERP สำเร็จรูป และ ERP กึ่งสำเร็จรูป

Posted on
ERP สำเร็จรูป

เมื่อองค์กรของคุณเติบโตขึ้นจนถึงจุดๆหนึ่ง และกำลังเริ่มมองหาระบบจัดการองค์กรหรือ ERP มาใช้ในองค์กร โดยที่ไม่รู้ว่าควรที่จะเลือกระบบ ERP แบบไหนดี ซึ่งเป็นไปได้ว่าหนึ่งในรูปแบบที่แว๊บเข้ามาในหัวของคุณแรกๆ คือระบบ ERP สำเร็จรูป ที่เริ่มต้นใช้งานได้ง่าย

ราคาระบบ ERP ต้นทุนของการใช้ระบบ ERP

Posted on
ราคาระบบ ERP

ราคาระบบ ERP ในท้องตลาดมีตั้งแต่หลักหมื่นหลักพันไปจนถึงหลักหลายสิบล้านซึ่งมีความแตกต่างกันไปตาม ผู้ให้บริการ รูปแบบการให้บริการ ความสามารถของระบบ รวมไปถึงความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าแต่ละราย

ระบบ ERP กับ SME ประโยชน์ของ ERP ที่มีต่อ SME

Posted on
ระบบ ERP กับ SME

ระบบ ERP กับ SME | เชื่อว่าหลายๆ คนยังคงมีความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับระบบ ERP ว่าระบบ ERP คือ “ระบบที่มีราคาแพง เอาใช้งานสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ หรือธุรกิจขนาดเล็กนั้นไม่มีความจำเป็นต้องใช้ ERP ต่างๆนาๆ”

ERP กับ โปรแกรมบัญชี ต่างกันอย่างไร

Posted on
ERP กับ โปรแกรมบัญชี

ERP กับ โปรแกรมบัญชี | ตลาด ERP หรือโปรแกรมบัญชีในประเทศไทยต่างคนต่างนิยามระบบของตนเองแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ระบบบริหารทรัพยากรองค์กร โปรแกรมบัญชีบริหาร เป็นต้น

Cloud ERP กับธุรกิจ ในยุคปัจจุบัน

Posted on
Cloud ERP กับธุรกิจ

Cloud ERP กับธุรกิจ | ปัจจุบันอะไรอะไรก็ Cloud ไปเสียหมด ด้วยความที่โลกปัจจุบัน Internet เป็นสิ่งที่ใกล้ตัวมาก ใครๆ ก็สามารถใช้งาน Internet ได้ ทำให้หลายปีที่ผ่านมา Cloud ได้เข้ามามีบทบาทกับธุรกิจไทยมากขึ้น

ERP ประกอบไปด้วย อะไรบ้าง ?

Posted on
ERP ประกอบไปด้วย

ERP ประกอบไปด้วย ? | การนิยามคำว่า ERP ของแต่ละผู้ให้บริการนั้นมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็น “ERP ระบบบัญชีสำเร็จรูป” ”ERP โปรแกรมควบคุมการผลิต” เป็นต้น

See Think Do Care กับกระบวนการตัดสินใจของลูกค้า

Posted on
See Think Do Care

เราสามารถแบ่งกระบวนการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าและบริการของผู้บริโภคออกได้เป็น 4 Stages หลักๆ ได้แก่ See Think Do Care กลยุทธ์ในการสื่อสารก็จะแตกต่างกัน

Customer Experience ความรู้สึกในอุดมคติของลูกค้า

Posted on
Customer Experience

ICE ย่อมาจาก Ideal Customer Experience ซึ่งก้คือการออกแบบความรู้สึกลูกค้าที่ดีต่อองค์กร ด้วย Standard Operation ที่เหมาะสม คำว่า Customer Experiences ในปัจจุบันมีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจอย่างมาก

MRP กับ ERP ต่างกันอย่างไร ?

Posted on
MRP กับ ERP

MRP กับ ERP ความแตกต่างที่สำคัญ | สำหรับผู้ที่ประกอบกิจการโรงงานเมื่อคุณต้องการมอง Platform ที่จะมาจัดการบริหารข้อมูลในองค์กรหรือโรงงานแล้วเป็นไปได้ว่า คุณกำลังสับสนหรือลังเลระหว่าง MRP และ ERP ใช่ไหมละครับ